Ngày Tam Nương sát trong các tháng

Tam nương theo quan niệm từ xưa đến nay là một ngày đen đủi, có nhiều điều phải kiêng kị. Người ta thường tránh khi làm các việc đại sự quan trọng. Vậy ngày Tam Nương là ngày gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn các thông tin về ngày Tam Nương sát tại bài viết này:

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch mỗi tháng chính là ngày Tam Nương. Theo quan niệm dân gian của người Việt Nam, đó là các ngày rất xấu. Do vậy khi muốn tiến hành các công việc trọng đại thì người ta thường xem ngày Tam Nương. Để kiêng kị làm việc lớn và tránh đi những xui xẻo, rủi ro không như mong muốn.

Nguồn gốc của ngày Tam Nương là gì?

Câu chuyện về ngày Tam Nương được xuất phát từ Trung Quốc. Tam Nương chính là ba người phụ nữ với vẻ đẹp tuyệt thế đã làm sụp đổ ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu trước công nguyên. Người ta vân thường nhắc đến họ với cái danh hiệu là hồng nhan họa thủy. Các ông vua vì ham mê sắc đẹp của ba người phụ nữ này mà khiến cho nước mất nhà tan, nhân dân lâm vào cảnh lầm than khổ cực.

Xem các ngày Tam Nương sát trong tháng
Xem các ngày Tam Nương sát trong tháng

Người ta cho rằng Tam Nương chính là ngày đất nước sụp đổ và ngày ba bà được tiến vào nội cung. Liên quan đến ba người phụ nữ mang lại xui xẻo, vì thế người ta cho rằng Tam Nương là những ngày rất xấu. Cần kiêng kỵ các công việc như cuới hỏi, xây nhà, khai trương, v.v. Khi nắm rõ ngày Tam Nương là ngày nào bạn sẽ tránh được tai họa, bất lợi.

Những điều cần kiêng kị vào ngày Tam Nương sát

Ngày Tam Nương có cưới được không là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Ông bà ta vẫn thường khuyên rằng có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chính về thế gia chủ không nên tiến hành các công việc đại sự. Không chỉ các việc quan trọng dưới đây tiện ích sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về những điều cần kiêng kị vào ngày Tam Nương.

Tránh làm việc lớn trong ngày Tam Nương sát

Ngoài việc cưới vợ lấy chồng thì ngày Tam Nương còn gây bất lợi cho việc xuất hành, khai trương, xây cất, v.v. Nếu không gặp xui xẻo thì cũng dễ bị kẻ xấu hãm hại. Chính vì thế nên hạn chế làm việc đại sự vào các ngày Tam Nương để mọi thứ luôn thuận lợi. Mang lại kết quả tốt cho công việc.

Không nên cãi cọ, hạn chế xuất hành

Vào ngày Tam Nương gia chủ nên chú ý hành động cũng như lời ăn tiếng nói của bản thân. Tránh gây ra những xung đột, cãi cọ, tranh chấp. Dẫn đến hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến các mối quan hệ, tình cảm trong cuộc sống. Đồng thời hạn chế xuất hành ra đường. Để không gặp phải tai nạn, tai bay vạ gió.

Hi vọng những thông tin vừa rồi mà tiện ích đã cung cấp đã giúp gia chủ biết được ngày Tam Nương có xấu không. Cùng với những điều cần kiêng kị vào ngày này. Để tránh khỏi những tại họa, điều xấu không hay có thể xảy đến. Nhằm có được một cuộc sống tốt đẹp hơn.