Xem ngày và cách tính trùng tang cho nam, nữ

Trính ngày trùng tang là một công việc rất cần thiết khi trong gia đình có người thân vừa qua đời. Bài viết này của chúng tôi sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích. Giúp gia chủ giải đáp câu hỏi trùng tang là sao, có thật hay không. Qua đó tìm cách hóa giải hiện tượng trùng tang lên táng.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Trùng tang liên táng là gì?

Trùng tang là một hiện tượng đáng sợ, gây nên đau thương chết chóc cho người thân trong gia đình dòng tộc. Chính vì thế việc xem người mất có phạm vào ngày trùng tang hay không là rất cần thiết. Những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức. Để biết cách tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di.

Nhập mộ

Nhập mộ thể hiện rằng người đã mất đã không còn vướng bận với thế gian này. Ra đi một cách thanh thản, không còn luyến tiếc điều gì. Cũng không phạm phải trùng tang liên táng. Để lại cho gia đình và con cháu nhiều phúc đức. Gia quyến chỉ cần chọn ngày giờ nhập mộ đẹp để tiến hành an táng là được.

Thiên di

Đây chính là dấu hiệu của việc số kiếp của người đó đã tận. Mặc dù không ai mong muốn nhưng điều đó là thuận theo ý trời. Tuy Thiên di không tốt bằng nhập mộ nhưng cũng không có gì đáng phải lo ngại.

Trùng tang liên táng

Hay còn có tên gọi khác là kiếp sát. Đây là một điềm xấu, thể hiện tai ương, hiểm họa không hay. Ám chỉ người đó ra đi chưa đúng với số phận. Còn lưu luyến trần gian hoặc chết một cách oan uổng. Gây ra nhiều hệ lụy đáng lo ngại cho người thân còn sống. Thế nên khi xem ngày an táng thì việc biết cách tính xem người đó chết vào ngày giờ trùng tang hay không là rất quan trọng.

Cách tính và hóa giải trùng tang

Coi ngày trùng tang là một việc mà những người thân còn sống không thể bỏ qua. Để biết được rằng người chết có phạm vào đại kỵ này không cần dựa vào ngày giờ qua đời của họ. Phương pháp phổ biến nhất mà người ta vẫn thường dùng đó chính là dựa vào 12 cung địa chi trên bàn tay. Người mất là nam thì sẽ tính từ trái sang phải, bắt đầu từ Dần. Còn nữ thì ngược lại và bắt đầu từ Thân.

Xem người thân đã mất có phạm vào hiện tương trùng tang liên táng hay không
Xem người thân đã mất có phạm vào hiện tương trùng tang liên táng hay không

Nếu như không may phạm phải vào ngày trùng tang trùng phục thì gia quyến cần nhanh chóng tìm cách để hóa giải. Giảm bớt đau thương chết chóc, hệ lụy xấu cho gia đình, dòng họ. Ngày nay đã có rất nhiều cách để giải trùng tang. Ví dụ như là nhốt trùng, khi niệm và hạ huyệt sẽ phải nhấc lên nhấc xuống 3 lần. Nếu ở chôn ở nơi đất rộng thì có thể đào huyệt giả bên cạnh và khi lấp quan tài sẽ lấp luôn cả huyệt giả.

Sự ra đi của một ai đó là điều vô cùng mất mát và đau thương. Tuy nhiên gia đình hãy tỉnh táo để lo lắng chu toàn hậu sự cho người đã mất. Giúp họ nhanh chóng được siêu thoát sang thế giới bên kia. Tránh gây ra ảnh hưởng xấu, đau thương chết chóc cho những người khác.